Tin tức du lịch

Chùa Samten Hill Lâm Đồng, chùa Ấn Độ lớn nhất Việt Nam

Chùa Samten Hill Lâm Đồng, chùa Ấn Độ lớn nhất Việt Nam

Thứ Thu, 09/03/2023

CHÙA SAMTEN HILL LÂM ĐỒNG - NGÔI CHÙA ĐẠI BẢO THÁP KINH LUÂN LỚN NHẤT THẾ GIỚI - "DRIGUNG KAGYU RINCHEN KHORCHEN KHORWE GO GEK"

Địa chỉ: Samten Hills Dalat nằm trên khu đồi cao tại thôn Kambute (xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, Lâm Đồng), có tổng diện tích khoảng 500ha. 

Kiến trúc của Samten Hills Dalat lấy cảm hứng từ văn hóa kiến trúc của các vùng đất quanh Himalaya - Nóc nhà của thế giới.

Trong đó, Samten Hills Dalat là không gian văn hóa tâm linh Phật giáo Kim cương thừa được sáng lập từ ý chí Đại lão hòa thượng Drubwang Sonam Jorfel Rinpoche của dòng truyền thừa Drikung Kagyu, nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Phật giáo Kim cương thừa tại Việt Nam. 

Ông Trần Văn Mạnh, phó chủ tịch kiêm tổng thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, cho biết: "Việc trao bằng chứng nhận của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam có ý nghĩa giới thiệu với cộng đồng những giá trị kiến trúc và tâm linh quý báu của Phật giáo Kim cương thừa và mong muốn khuyến khích gìn giữ, bảo vệ và phát huy cho đời sau những di sản văn hóa có giá trị".

Chùa SamTen Hill có các công trình kỳ vĩ nào ?

1. Du khách hành hương chiêm ngưỡng Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới

Gây ấn tượng mạnh với du khách bên trong Samten Hills Dalat là quần thể tâm linh và công trình Đại bảo tháp kinh luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek. 

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chính thức trao tặng 'Chứng nhận Không gian văn hóa tâm linh' dành cho Không gian Phật giáo Kim cương thừa tại Samten Hills Dalat.

Đại bảo tháp được làm bằng đồng tinh khiết, dát vàng 24K với trọng lượng 200 tấn, chiều cao 37,22m, đường kính 16,53m, đã xác lập kỷ lục thế giới - Guinness World Record vào cuối năm 2022 và đã trở thành Đại bảo tháp kinh luân lớn nhất thế giới.

Theo kinh điển Phật giáo, nơi chốn nào an vị Bảo tháp Kinh luân nơi ấy sẽ mang đến lợi lạc vô cùng cho muôn người, muôn loài. Khi an vị trên núi cao, mỗi khi kinh luân chuyển động, nguồn năng lượng tích cực, an lành sẽ lan tỏa, làm tiêu tan buồn phiền và những chướng ngại, biến cõi ấy thành cõi Tịnh độ của Đức Quán Thế Âm Bồ tát, chốn yên bình cho mọi chúng sinh an trú…

Đại Bảo Tháp Kinh Luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek tọa lạc tại Drigung Kagyu Samten Ling Việt Nam – Trái tim của Samten Hills Dalat, mảnh đất thiêng liêng nằm giữa rừng núi mênh mông, nơi hội tụ năng lượng hùng vĩ cùng với những công trình vĩ đại được tạo nên bởi các vị hành giả Phật giáo đến từ quê hương của đức Phật. Khoảnh khắc được chiêm ngưỡng Đại bảo tháp kinh luân tỏa hào quang rực rỡ trong nắng sớm, khi chiều tà; hay may mắn được là một trong những người đầu tiên đặt tay lên Bảo tháp Kinh luân khiến bất cứ ai trong chúng ta như tìm được khoảng lặng của tâm hồn để nhất tâm xoay bánh xe cầu nguyện với vô vàn câu thần chú Lục tự đại minh của Quán Thế Âm Bồ tát, hòa vào với bao la của vũ trụ để mang năng lượng của lòng bi mẫn ,năng lượng của tâm yêu thương đến với muôn người.

Với chiều cao 37.22m, đường kính 16.53m, Đại Bảo Tháp Kinh Luân Drigung Kagyu Rinchen Khorchen Khorwe Go Gek được làm bằng đồng nguyên chất dát vàng 24K, đã chính thức được chính thức xác lập là ĐẠI BẢO THÁP KINH LUÂN LỚN NHẤT THẾ GIỚI vào ngày 11, tháng 12, năm 2022 bởi tổ chức Guinness World Record.

2. Nhà trưng bày Di sản Phật Giáo: Vô vàn tác phẩm quý giá được trưng bày bên trong một công trình di sản tuyệt mỹ, được tạo dựng bởi các đạo sư cùng những nghệ nhân tài ba. Với công trình nguy nga này, cùng với sự điêu khắc đạt đỉnh cao của tính nghệ thuật, đã tạo ra một ngôi nhà trưng bày đặc sắc.

3. Nhà Hộ Pháp: Nơi đây là Điện thờ , nơi cúng dường lên các vị hộ pháp. Vị hộ pháp chính là Achi Chokyi Drolma, được làm từ châu bảo ngọc.

4. Tượng Phật Di Lặc: Đây là bức tượng được làm bằng đồng thếp vàng, cao 10,5m, trong kim thân tượng được bài trí những cuốn kinh và các loại vật quý báu của thời Phật.

5. Tượng Phật Trường Thọ: Đức Phật Vô Lượng Thọ – Amitayus, mang ý nghĩa một cuộc sống đại hỷ lạc, giải thoát khỏi kiếp khổ hạnh.

6.Nhà Tịnh: Nơi đây mang đậm màu sắc văn hóa Himalaya, hòa quyện vào không gian yên ả. Nơi đây gồm những căn hộ đơn lập hoặc hai phòng ngủ, đầy đủ mọi tiện nghi, phù hợp với du khách. ngoài ra còn có nhà hàng ca phê 

Hướng dẫn đường đến Chùa Samten Hill - Lâm Đồng

- Nếu đi từ Tp.Hồ Chí Minh: 

Các bạn có thể đi xe Phương Trang, Thành Bưởi, Điền Linh, Xe Amezing DaLat... đến ngay ngã 3 Liên Khương (Ngay ngã 3 đường Cao tốc Liên Khương và  QL20) các bạn xuống xe hoặc có thể xuống xe ngay Ngã 3 Bồng Lai (QL20 - Bồng Lai) sau đó đi xe trung chuyển hoặc xe ôm vào Chùa. Còn nếu đi xe máy cá nhân hoặc oto con thì Đến Ngã 3 Bồng Lai - QL 20 rẻ phải đi thêm 10km là đến bãi xe. Sau đó mua vé xe điện trung chuyển lên chùa. 

- Nếu đi từ Sân bay Liên Khương - và hường từ Đà Lạt xuống

Đi theo hướng Đèo Mimosa đến ngã 3 QL20 - Bồng Lai thì rẽ trái vào đường Bồng Lai đi thêm 10km là đến chùa.

2. Phương tiện vào chùa Samten Hill:

Nếu từ Đà Lạt xuống các bạn có thể đi xe Bus của Phương Trang đến ngã 3 Bồng Lai xuống sau đó đón xe ôm hoặc taxi Taxi Lado: 

Tổng Đài LaDo Taxi

Đức Trọng Lâm Hà : 02633. 789. 789

Đà Lạt : 02633 666.777

Bảo Lộc Di Linh : 02633.777.888

Hoặc mua Tour trọn gói Tour Đà Lạt - Chùa Samten Hill từ Vietbalo Tour 

Tại ngã 3 Liên Khương và Bồng lai các bạn có thể đi xe taxi hoặc xe ôm vào chùa sau đó mua vé xe điện trung chuyển vào chùa.Từ ngã 3 Bồng Lai vào chuyển khoảng 10km.

3. Đi Chùa Ấn Độ Samten Hill - Đà Lạt mùa nào đẹp nhất. 

Khí hậu đẹp nhất là vào tháng 12 - tháng 3 Dương lịch. Trời trong xanh và khí hậu mát mẻ. Tha hồ tản bộ chụp hình nhé. 

3. Chùa SamTen Hill có bán vé không ? Giá vé bao nhiêu ? 

Chùa thì hầu như không bán vé anh chị à. Chúng ta chỉ phải mua vé xe điện thôi. 

 

Chùa Ấn Độ Samten Hill có ngôi bảo tháp dát vàng 24k

Chùa Samten Hill Lâm Đồng

Chùa Samten Hill